top of page

Bão Lee đang chuẩn bị quét qua nhiều khu vực ở New England với gió giật mạnh, mất điện và sóng cao

Bão Lee, một cơn bão cấp 1 khổng lồ với gió mạnh kéo dài hàng trăm dặm, đang tiến gần hơn đến New England và dự kiến sẽ ảnh hưởng đến khu vực từ tối thứ Sáu đến thứ Bảy.

Lee rất lớn đến nỗi sức gió bão nhiệt đới của nó (từ 39 đến 74 mph) kéo dài hơn 300 dặm tính từ trung tâm -- nằm ngoài hình nón dự báo của Trung tâm Bão Quốc gia, cho biết nơi trung tâm có thể theo dõi.

Mặc dù dự kiến Lee sẽ không đổ bộ vào New England nhưng mưa lớn của cơn bão có thể gây ra lũ lụt nội địa, sóng cao có thể gây ra lũ lụt ven biển và gió giật mạnh có thể làm mất điện.

Giám đốc Trung tâm Bão Quốc gia Michael cho biết: “Chúng ta sẽ bắt đầu thấy những tác động trực tiếp đó bắt đầu di chuyển đến các khu vực phía đông nam New England sớm nhất là vào chiều nay, tối nay, sau đó lan lên phía bắc đến Maine qua đêm nay và sang thứ bảy”. Brennan cho biết hôm thứ Sáu.

“Câu chuyện lớn với Lee chỉ là đó là một cơn bão lớn.”

Tính đến 8 giờ tối. ET Thứ Sáu, Bão Lee có tâm điểm cách Nantucket, Massachusetts khoảng 300 dặm về phía đông nam, Trung tâm Bão Quốc gia cho biết. Nó đang di chuyển theo hướng bắc-đông bắc với tốc độ 20 dặm/giờ, mang theo sức gió duy trì tối đa 80 dặm/giờ.

Brennan nói: “Vì vậy, mặc dù tâm bão dự kiến sẽ ở ngoài khơi bờ biển phía đông nam New England, nhưng những cơn gió bão nhiệt đới đó sẽ di chuyển đến những nơi (ở Massachusetts) như Cape Cod, Martha's Vineyard, Nantucket.” chúng ta sẽ đến muộn hơn vào hôm nay và tối nay, sau đó lan về phía bắc dọc theo bờ biển New England và đến Đại Tây Dương Canada vào đêm nay và đầu ngày thứ Bảy.”

Gió của Lee có thể gây mất điện và lũ lụt riêng lẻ - đặc biệt là ở những khu vực mặt đất đã bão hòa sau trận mưa gần đây.

Brennan nói: “Những chiếc lá vẫn còn trên cây ở New England. Đất ướt. Vì vậy, sẽ có khả năng cây cối bị hư hại, mất điện”.

Tại bờ biển, lũ lụt cao từ 1 đến 3 feet so với mặt đất có thể xảy ra nếu nước dâng do bão Lee trùng với thủy triều dâng cao từ Long Island Sound về phía bắc qua Maine, Brennan cho biết.

Trung tâm bão cho biết Lee sẽ “tiến đến bờ biển New England và Đại Tây Dương Canada trong ngày hôm nay và thứ Bảy”. “Lee sau đó dự kiến sẽ chuyển hướng về hướng bắc-đông bắc và đông bắc và di chuyển qua Đại Tây Dương Canada vào tối thứ bảy và chủ nhật.”

Trên đường đi, Lee có thể nhấn chìm một số cộng đồng do mưa, nước dâng do bão và thủy triều dâng cao.

Trung tâm Bão Quốc gia cho biết: “Một cơn bão nguy hiểm sẽ gây ra lũ lụt ven biển trong các khu vực cảnh báo gió ở Đại Tây Dương Canada và những khu vực có gió trên bờ”. “Gần bờ biển, nước dâng sẽ kèm theo sóng lớn và có sức tàn phá”.

Vào Thứ Bảy, gió mạnh như bão (ít nhất 74 dặm/giờ) có thể xuất hiện từ bờ biển phía bắc Maine đến các khu vực thuộc các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia của Canada. Tuy nhiên, gió giật do bão nhiệt đới có thể xảy ra trên một khu vực rộng lớn hơn nhiều ở New England và Đại Tây Dương Canada.

Tại Canada, các công viên cấp tỉnh và động vật hoang dã ở Nova Scotia sẽ đóng cửa vào thứ Sáu khi Lee tiến gần hơn đến khu vực này.

Tory Rushton, bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên và năng lượng tái tạo của tỉnh cho biết: “An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi chúng tôi chuẩn bị dự báo tình trạng bão vào cuối tuần”. “Chúng tôi đang đóng cửa các công viên của mình để đề phòng cơn bão và sẽ mở cửa trở lại khi tình hình an toàn.”

Lee dự kiến ​​sẽ đổ cơn mưa lớn nhất - lên tới 6 inch - xuống vùng cực bắc Maine vào thứ Bảy. Các vùng lân cận New Hampshire, Massachusetts và Rhode Island cũng có thể nhìn thấy mưa vài inch.

Cảnh báo bão nhiệt đới có hiệu lực đối với các bờ biển của Massachusetts cho đến tận phía bắc qua Maine, bao gồm các điểm đến trên đảo nổi tiếng như Martha's Vineyard và Nantucket ngoài khơi bờ biển Massachusetts. Cảnh báo còn mở rộng hơn nữa về phía bắc vào Canada.

Thống đốc Massachusetts Maura Healey đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Sáu khi các khu vực ven biển của bang chuẩn bị ứng phó với gió mạnh, mưa lớn và lũ lụt.

Và Thống đốc Maine Janet Mills đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Năm, yêu cầu viện trợ liên bang để chuẩn bị cho cơn bão ập đến.

Hurricane Map

Our Amazing Team

Meet the talented individuals who make Miyu Nails & Spa a truly exceptional place. Each member of our team is dedicated to providing you with the best nail and spa services in town.

bottom of page